Search
  • TAN CO DIEN SHC

NHÀ THẦU CÓ TÂM: NHIỀU ÁP LỰC, NHIỀU NIỀM VUI...

Quá trình thi công thường có những biến cố hay phát sinh đòi hỏi nhà thầu phải xử lý nhẹ nhàng tinh tế. Một nhà thầu có TÂM phải coi công trình như chính ngôi nhà của mình: trau chuốt và cuốn theo việc mà không cần suy tính thiệt hơn.


Chúng tôi lấy vài căn nhà phố công ty đang thi công (chủ nhà ở tỉnh khác hoặc ít khi ghé công trường) để mình họa vài ý cho suy nghĩ trên.


Cứ làm cho tốt cái đã


Sau khi ép cọc xong, nhận thấy nền đất tầng trệt quá yếu, sau một thời gian dễ bị hiện tượng hổng chân gạch lát. Tất nhiên chỉ cần xử lý đầm lăm le đá 4×6 như những nhà khác cũng được. Nhưng chỉ huy trưởng công trường đã quyết định bỏ thời gian và chi phí khá lớn làm thêm phần bê tông lưới thép tầng trệt (dù phần này không hề có trong thỏa thuận hợp đồng). Cái gì mình thấy tốt cho chủ nhà thì cứ làm ngay đi.

Cách đây khoảng 1 tuần khi Anh Đại ( CEO SHC) ghé công trường lúc chuẩn bị làm thép sàn. Theo bản vẽ chỉ có 1/4 nhịp sàn là 2 lớp thép (thép sàn và thép mũ), còn lại chỉ 1 lớp thép. Nhận thấy sàn lầu có nhiều phòng, nhiều tường. Anh cho làm luôn 2 lớp thép cho cả sàn luôn cho an tâm. Anh nói thôi công ty có chịu thiệt chút cũng không sao. Có thể chủ nhà cũng không biết điều này, nhưng chúng tôi thấy vui.Thi công thêm tấm sàn trệt bê tông cốt thép dù không có trong hợp đồng. Các thanh thép nằm dưới dất vẫn phải được căng dây canh chỉnh nghiêm túc.

loading

Bao vật tư mà xài sang rải toàn bộ sàn 2 lớp thép luôn cho chắc cú 🙂

Tư vấn khách quan


Một số nhà thầu tư vấn chủ nhà phương án tốt nhưng chưa tối ưu để có lợi cho mình, tuy không sai trái nhưng điều đó là không nên.


An Hào thường xuyên nhận được những đề nghị rất hấp dẫn từ các đối tác cung ứng. Trong một công trình đang làm, chúng tôi được đề nghị nếu dùng thang máy của hãng xyz sẽ được chiết khấu tới mấy chục triệu đồng. Song SHC từ chối và đã trực tiếp làm việc với một công ty thang máy uy tín hơn. Đồng thời đàm phán giá tốt nhất cho chủ nhà. Chúng tôi bỏ cái lợi nhỏ để được tình cảm và niềm tin lớn!


Tiện thể nói đến thang máy, cô chủ nhà rất tin tưởng nhờ SHC đứng ra làm hợp đồng trực tiếp với Công ty Thang Máy. Ký hợp đồng xong lại phải thanh toán ngay 136tr đặt cọc, Công ty đã chủ động ứng trước chủ nhà gửi lại sau. Số tiền này quá nhỏ so với niềm tin của chủ nhà gửi gắm cơ mà.Chủ nhà đã tin tưởng nhờ mình đứng tên thì ngại chi ứng trước tiền nhỉ 🙂


Ứng xử tinh tế


Sau khi thi công bê tông xong sàn 1, các hộ dân gần đấy bất ngờ dựng một thanh chắn (BARIE) với không cho xe bơm bê tông vào với lý do sợ hư đường (?!). Đây là điều vô lý bởi đường nhựa nằm trong khu QH 1/500 do chủ đầu tư làm hạ tầng trước khi phân lô bán. Chủ nhà cũng là người hiểu biết về luật và có quan hệ rộng trong ngành xây dựng. Có 2 hướng giải quyết được cân nhắc:


1. Nhờ cơ quan chức năng dẹp bỏ barie tư phát trên để xe bê tông vào.


2. Đổi phương án thi công bê tông tươi thành trộn tại chỗ.


Tôi tư vấn cùng chủ nhà: “Người Việt mình coi trọng tình làng nghĩa xóm, tối lửa tắt đèn có nhau. Thế nên mình nên chọn phương án 2 dĩ hòa vi quý, để mai mốt anh dọn về ở thì hàng xóm cũng vui vẻ chào nhau ạ”.


Thực tế đến giờ này tất cả các công trình công ty thi công xong chẳng những chủ nhà mà các hàng xóm cũng rất quý. (Cảm ơn các hàng xóm tốt bụng như anh Thắng-hẻm 50 Nguyễn Văn Trỗi, cô bán tạp hóa đường Nguyễn Duy Trinh các cô bác hẻm 17 Lê Văn Việt…).


Thiết kế-thi công trọn gói đang là xu hướng được nhiều chủ nhà lựa chọn. Khi một chủ nhà tin tưởng giao thiết kế-thi công trọn gói, có nghĩa là họ đã giao cho công ty một trách nhiệm lớn. Một công ty hiểu được điều đó chắc chắn sẽ phát triển bền vững.31 views0 comments