Search

NHÀ QUÊ THỜI HIỆN ĐẠI

Khi nhắc đến nhà ở quê, trong hình dung của nhiều người sẽ là những căn nhà đang cũ dần theo thời gian, mang đậm những nét dung dị, mộc mạc của một vùng đất. Nhưng cũng có những căn nhà lại mang một màu sắc hoàn toàn khác biệt, một nét tương phản hiện đại và mới lạ với tổng thể kiến trúc của khu vực xung quanh.

Bạn đang tìm kiếm một mô hình nhà ở đáp ứng được các nhu cầu của cuộc sống?

Đó không chỉ đơn thuần là một mái nhà để cư ngụ mà nó còn là liều thuốc quý mang đến sự thư giãn và thoải mái cho tâm hồn của bạn. Hãy xem ngay ý tưởng này. SHC hy vọng sẽ cung cấp được cho bạn những thông tin hữu ích để lên kế hoạch xây dựng cho mình ngôi nhà mang phong cách hiện đại nhưng vẫn gần gũi với thiên nhiên.

Ngôi nhà có diện tích khiêm tốn nhưng mọi không gian được tận dụng vô cùng khéo léo. Nguyên vật liệu chủ đạo được kiến trúc sư sử dụng là gỗ, gạch và cây cối thiên nhiên. Vật liệu xanh này mang lại cho ngôi nhà cảm giác vô cùng trong lành, gần gũi thiên nhiên. 


Một ngôi nhà trệt với hệ mái đơn giản, cột gỗ, tường gạch thẻ xám nhẹ. Đây là một thiết kế đơn giản chủ yếu đáp ứng nhu cầu tối thiểu của cuộc sống là một mái nhà che mưa che nắng. Cốt lõi của kiểu nhà này chính là giúp bạn tận hưởng hoàn toàn bầu không khí thư giãn làng quê.


Ngôi nhà với cấu trúc vật liệu xây dựng hoàn toàn bằng gỗ, thuần một màu nâu. Sàn hiên nhà cùng bên trong phòng khách đều làm bằng gạch đá tự nhiên. Sân vườn được điểm xuyến ở chính giữa một ít cây cảnh nhỏ tạo điểm nhấn. Mô hình xây dựng sử dụng tối đa các vật liệu gần gũi với nhiên thiên tạo cho ngôi nhà một bầu không khí thoải mái, giúp chủ nhân ngôi nhà có những giây phút thư giãn thực sự cùng thiên nhiên.


Không gian giữa trần và mái dốc phía trên nó đóng vai trò là phòng ngủ.Phòng vệ sinh, phòng tắm và kho lưu trữ được đặt vào một góc được đặt trong phần còn lại của căn nhà.


Bức tường của ngôi nhà chỉ sử dụng gạch xám đơn giản. Điều này mang lại vẻ mộc mạc, rắn rỏi của vùng thôn quê. Cửa ra vào là những khung cửa kính trong suốt. Sự bổ trợ này tạo ra nét mềm mại, tinh tế xen lẫn hiện đại cho cả ngôi nhà.


Nhà không chỉ là nơi trú mưa trú nắng. Mỗi ngôi nhà nên là nơi trú ẩn bình yên, nuôi dưỡng tâm hồn, che chở ta khỏi bộn bề, hối hả. Trên đây là một trong số rất nhiều ngôi nhà thôn quê có kiến trúc độc đáo.  Nhìn ngắm những ngôi nhà này mới hiểu vì sao phong cách giản dị, dân dã lại được yêu thích đến vậy. Cảm giác thư thái, an yên là điều mà hiếm có ngôi nhà ở thành thị nào có được. Bạn cũng ước mong một ngôi nhà chốn thôn quê thế này chứ?

55 views0 comments