Search

KHÁM PHÁ THIẾT KẾ CĂN PHÒNG BÍ MẬT ẨN SAU ĐỒ NỘI THẤT

Hãy thừa nhận rằng đôi khi chúng ta ước có một căn phòng bí mật dể cất giấu những kỉ niệm riêng tư, hay đơn giản chỉ là muốn có một nơi yên tĩnh để nghỉ ngơi, để bộc lộ cảm xúc, tâm trạng mà không ảnh hưởng đến xung quanh. Vì thế, những mẫu thiết kế căn phòng bí mật tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn, bạn thấy rất thú vị vì tưởng như nó chỉ có trên phim ảnh nhưng hoàn toàn có thể sở hữu 1 căn phòng độc đáo đầy tiện ích.


Bạn đã làm việc rất chăm chỉ, bạn ở xung quanh mọi người cả ngày, đưa ra quyết định, nhắn tin, nói chuyện điện thoại. Mọi thứ đang khiến bộ não của bạn làm việc hết năng suất. Làm sao để mọi thứ chậm lại? Làm thế nào để bạn tách mình khỏi sự hỗn loạn của cuộc sống hàng ngày? Sẽ không tuyệt vời khi có một nơi chỉ dành riêng cho bạn? Một nơi mà không ai trên thế giới biết đến? Một nơi để ngắt hết tất cả kết nối với công nghệ, một không gian để đọc, thiền hoặc chỉ giải phóng tâm trí của bạn? Những căn phòng bí mật tuyệt vời này sẽ truyền cảm hứng cho bạn để xây dựng một trong những thứ của riêng bạn, hoặc chỉ tìm một nơi dành riêng cho bạn, và bạn một mình.


Đững nghĩ rằng chỉ có những ngôi sao nổi tiếng hay những đại gia mới dám thiết kế căn phòng bí mật cho mẫu biệt thự đẹp của mình, vì chi phí để xây một căn phòng bí mật không quá lớn cũng như cách thiết kế cũng rất đơn giản, tùy vào kích thước và diện tích căn phòng bí mật đó lớn hay nhỏ. Bạn có thể dễ dàng “che mắt” người khác bằng những kiểu thiết kế thông minh, “bảo vệ khoảng trời” của mình bằng màu sắc, tủ quần áo, tủ sách, gương hay bất cứ vật dụng nội thất nào chỉ cần đảm bảo sự tự nhiên thông thường. Hãy tưởng tượng xem những căn phòng bí ẩn trong phim cổ trang Trung Hoa nằm trong tầm tay bạn thì sẽ thú vị như thế nào.


Công năng của một căn phòng bí mật sẽ khiến bạn ngạc nhiên đấy:

  • Cất giữ những thứ đồ riêng tư hoặc đồ bí mật quý giá của bạn hoặc của gia đình

  • Không gian yên tĩnh để nghỉ ngơi, làm việc vì gia đình bạn nhiều trẻ con, nhiều thế hệ hoặc xung quanh nhà có nhiều tiếng ồn.

  • Đảm bảo sự an toàn của gia đình bạn trong lúc cấp bách cần thiết nếu có biến cố

  • Thảo luận những chuyện bí mật

  • Với vùng duyên hải miền Trung hầm bí mật có thể sử dụng để tránh bão

  • Đồ chơi trẻ em dễ bị bày lộn xộn lung tung bừa bộn trong nhà nên xây phòng bí mật chứa đồ chơi để bảo quản và không gian nhà sạch sẽ, không ảnh hưởng đến việc tiếp khách.

  • Để tiết kiệm diện tích

  • Tâm trạng không tốt hay bực dọc mà bạn không muốn làm ảnh hưởng đến người khác thì hãy bộc lộ hết trong căn phòng bí mật của mình, cảm xúc của bạn sẽ tốt hơn nhiều đấy.


Thiết kế căn phòng bí mật cực ấn tượng sau giá sách, kệ sách .

Trong một mẫu thiết kế nhà đẹp thì vật dụng có lẽ không thể thiếu đó là giá sách hoặc giá sách đặt đồ đạc lưu niệm và các vật dụng cá nhân khác, chắc hẳn sẽ chẳng ai có thể ngờ tới việc đằng sau chiếc giá sách là một căn phòng bí mật trong nhà tiện nghi.


Hiện nay đã có những nhà chính trị, những đại gia tốn công thiết kế căn phòng bí mật độc lạ và công phu để cất giữ tài sản hoặc có mục đích riêng, tuy nhiên với điều kiện những hộ gia đình bình thường chúng ta vẫn có thể sở hữu phòng bí mật trong nhà bằng nguyên lí đơn giản hơn, vật liệu bình thường và diện tích nhỏ hơn để có một không gian lý tưởng cho gia đình phục vụ mục đích tăng công năng hoặc tránh rủi ro. Chỉ từ 100 triệu đồng trở xuống đến 20, 30 triệu, bạn đã có ngay một căn phòng bí mật rồi, chúc bạn thành công.37 views0 comments