Search

ĐỌC SÁCH CÙNG SHC

Updated: Dec 20, 2019

Sách thiết kế nội thất hiện nay còn ít ở Việt Nam, sách tham khảo thì có một số nhưng sách để học được từ đầu thì rất hiếm. Nhiều bạn sẽ nói sách thiết kế nội thất nhiều mà, có khi sách dày lên đến nửa nghìn trang. Đúng vậy sách nhiều, sách dày, sách hữu ích thì có nhưng trong hàng nghìn cuốn sách thì đa số là kiến thức không tập trung, không cô đọng và không có trình tự logic để có thể học thiết kế được mà chỉ mang tính chất tham khảo, bổ sung thêm kiến thức. Trong khi đó người đang đi tìm sách thiết kế nội thất nhiều nhất lại là những người mới học nghề, kiến thức vào giai đoạn bắt đầu mà cái gì cũng là tham khảo thì quả là khó.

Nhà thiết kế nội thất phải không ngừng nạp thêm kiến thức cho cái đầu, họ không bao giờ dừng lại nhấn nút refresh. Còn nếu bạn chưa là nhà thiết kế nội thất ư, chúng tôi cũng có món quà cho bạn đây, chia sẻ của chúng tôi về những cuốn sách để học thiết kế nội thất từ đầu, bạn có thể nhận sách để bắt đầu tự học.

1. Sách để Học vẽ tay thiết kế:

Sách vẽ tay cũng có rất nhiều nhưng để học vẽ tay cần cả năm trời miệt mài, để học được qua sách và nhất là nếu bạn mới học nghề thiết kế nội thất hoặc đang tự học thì cần có cuốn sách dễ học, cơ bản và ngắn gọn nhất. Cuốn sách Bạn có thể học vẽ trong 30 ngày của Mark Kistler là cuốn người bắt đầu học thiết kế nội thất nên đọc nhất. Cuốn này thì SHC cũng chia sẻ bản dịch tiếng Việt cho các bạn. Bạn có thể down bản mềm tại đây.2. Sách về: bố cục, hình khối và bố trí mặt bằng :

Với tiêu chí cô đọng, cần thiết và dễ học, trong mảng kiến thức này mình chia sẻ bạn cuốn sách THIẾT KẾ NỘI THẤT CÓ MINH HỌA của nhà thiết kế nội thất nổi tiếng Francis D.K.Ching. Cuốn này bản dịch tiếng Việt của nhà Xuất Bản Xây Dựng dài 156 trang, hình ảnh minh họa dễ hiểu, Bạn có thể down bản mềm tại đây.3. . Sách về các mảng kiến thức nội thất khác Ngoài các mảng kiến thức trên thì đúng ra bạn cần có các cuốn về kiến thức ánh sáng, vật liệu… Nhưng hiện tại mình chưa chọn được các cuốn sách mảng này để chia sẻ free cho các bạn nên cuốn sách thứ 3 mình tạm giới thiệu cuốn giáo trình phần mềm 3dsmax chuẩn để các bạn học thiết kế nội thất. Bạn có thể down bản mềm tại đây.Mỗi nhà thiết kế nội thất có một con đường thành công riêng, nếu bạn chưa thành công có lẽ vì bạn còn trắc trở trên con đường sự nghiệp. Đọc sách thiết kế nội thất của các nhà thiết kế nội thất nổi tiếng không chỉ cho bạn thêm kiến thúc, sách sẽ giúp bạn nhìn thấy con đường thành công của họ đi qua những gì, bạn sẽ có một trải nghiệm khác về nghề nghiệp. Đặc biệt các nhà thiết kế nội thất nổi tiếng không chỉ có tư duy thiết kế sắc sảo nhưng họ có những lối suy nghĩ khác biệt mà tôi tạm gọi là “tư duy nghề nghiệp”. Học hỏi kiến thức, kinh nghiệm và tư duy từ các nhà thiết kế nội thất nổi tiếng bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị, dẫn dắt bạn đến thành công nhanh hơn


2 views0 comments