Search

CUỘC SỐNG "CHANH SẢ" THEO PHONG CÁCH TÂN CỔ ĐIỂN

Ngược dòng thời gian về giữa thế kỷ 18, để củng tìm hiểu thêm về kiến trúc Tân Cổ điển.

Hòa trộn giữa thiết kế Hy Lạp và La Mã Cổ Đại, dù trải qua nhiều biến đổi trong thời gian, lối kiến trúc này vẫn luôn giữ cho mình sự oai phong nhất định.


Phổ biến ở Mỹ từ năm 1895 đến 1950, kiến trúc tân cổ điển gợi lại truyền thống kiến ​​trúc của Hy Lạp cổ đại, La Mã và thời kỳ Phục hưng. Thông thường những ngôi nhà này thường có hình dạng đối xứng, mái nhà đơn giản, và cổng vòm nổi bật hoặc hiên rộng được hỗ trợ bởi các cột cổ điển.


Nằm trong các khu gần bờ biển, biệt thự tân cổ điển luôn có xu hướng có một không khí trang trọng, với phòng khách và phòng ăn ở phía trước và phòng bếp và phòng gia đình ở phía sau. Một phong cách rất hanh lịch và duyên dáng.


Khi bạn duyệt qua bộ sưu tập kế hoạch nhà tân cổ điển dưới đây, bạn chắc chắn sẽ rất thích thú với ngoại thất ấn tượng của chúng. Nhưng, như trường hợp của bất kỳ kế hoạch nhà, đảm bảo bố trí nội thất cũng theo ý thích của bạn.


Theo bạn điều gì làm nên một ngôi nhà tuyệt vời?

Khi bạn nhìn vào lối kiến trúc này ngay lập tức bạn có thể nhận ra nó bởi mặt tiền được kết nối và hiên trước có mái vòm, ngôi nhà tân cổ điển sở hữu tỷ lệ trang trọng và thể hiện một vẻ đẹp cổ điển, vô song.

Các hình thức tân cổ điển liên quan đến kiến ​​trúc cổ điển của Hy Lạp và La Mã cổ đại.

Alan Cobb, phó chủ tịch tại Albert Kahn Associates, một công ty kiến ​​trúc ở Detroit phát biểu luôn có một sự thoải mái nhất định trong sự cân xứng và vượt thời gian của những ngôi nhà này.


Phong cách này phát triển mạnh vào đầu thế kỷ 20, được sử dụng rộng rãi trong các cơ sở giáo dục như trường đại học và chính phủ, nhưng trong các tòa nhà dân cư cũng vậy. Ví dụ Ở Mỹ ngôi nhà theo phong cách này có thể được tìm thấy trên khắp đất nước, với sự tập trung nặng nề nhất dọc theo Bờ biển phía Đông.


Những ngôi nhà này được xây dựng như thể hiện đẳng cấp của chủ nhân ngôi nhà. Hình thức và tầm quan trọng của họ dường như cho thấy một lối sống thượng lưu cao cấp, một cách để mô phỏng tầng lớp thượng lưu của họ.

Các yếu tố chính


  • Đối xứng.  Hình thức về sự cân bằng luôn thống trị trong phong cách tân cổ điển. Có một sự thuần khiết của sự đối xứng.

  • Cột cao.  Hiên nhà phía trước đầy đủ chiều cao được hỗ trợ bởi một hàng cột, thường là Doric theo phong cách và luôn luôn về số lượng.

  • Xây dựng các ô cửa. Các ô cửa thường có xung quanh trang trí và bàn đạp, phần hình tam giác được tìm thấy phía trên lối vào.

  • Cửa sổ cách đều nhau.  Các cửa sổ có khung treo đôi, thường được chia thành sáu hoặc tám tấm. Chúng luôn cách đều nhau trên mặt tiền của ngôi nhà và thường được che chắn bởi các cửa chớp.


Một số công trình nổi tiếng


  • Monticello.  "Ví dụ nổi tiếng nhất về kiến ​​trúc tân cổ điển ở Hoa Kỳ có khả năng là Thomas Jefferson's Monticello ở Virginia. Việc sử dụng cấu trúc đối xứng, bên ngoài thể hiện sự trang nghiêm/

  • Tòa nhà Tòa án Tối cao Hoa Kỳ.  Mặc dù tòa nhà được xây dựng vào những năm 1930, tuy nhiênkiến ​​trúc sư Cass Gilbert đã đưa những ý tưởng tân cổ điển với các đường nét hiện đại vào thiết kế của mình.


Có một sự vững chắc cho những ngôi nhà này, xuất phát từ hình dạng và cách xây dựng của chúng mang lại sự thống nhất và hài hòa chung giữa các không gian. Lên kế hoạch thiết kế kiến trúc trước khi xây dựng rất quan trọng, chưa nói đến các yếu tố thẩm mỹ, kiến trúc, mà chỉ tính đến các yếu tố kỹ thuật, tính toán sao cho hợp lý về kiến trúc, công năng thì một mình gia chủ thực sự thực sự không thể thực hiện được. 

Những công việc tính toán này đòi hỏi đến chuyên môn cao và kinh nghiệm dày dặn cho nên việc nhờ đến một đơn vị thiết kế nhà ở uy tín, chuyên nghiệp, và có kinh nghiệm xử lý những công trình tương đương là điều cực quan trọng. Kiến trúc sư, kỹ sư sẽ là người trực tiếp giải quyết cho bạn những vướng mắc về mặt kiến trúc, kết cấu khi thực hiện thiết kế. Và đồng thời, tính toán cho bạn cẩn thận các yếu tố kết cấu, kỹ thuật để đảm bảo tối ưu nhất chất lượng công trình. Các kiến trúc sư sẽ lên ý tưởng phương án tốt nhất , tính toán và dự trù kinh phí để hạn chế những rắc rối và hạn chế tối đa các khoản chi phí phát sinh trong quá trình cải tạo để tiết kiệm và tránh được những rủi ro trong quá trình thi công.

Với phương châm: "Uy tín từ chất lượng, ấn tượng từ thiết kế" SHC cam kết sẽ đem lại cho bạn những gì tốt nhất từ ý tưởng đến khi hoàn thiện bản thiết kế và dịch vụ thi công trọn gói mà chúng tôi mang lại. Hãy an tâm sử dụng sản phẩm và dịch vụ của SHC bạn nhé!!!


43 views0 comments